Tại sao quả óc chó có tác dụng giảm căng thẳng

Có lẽ ai cũng biết quả óc có tác dụng rất tốt đối với bầ bầu và trẻ em nhưng thật sự ít ai biết được quả óc chó còn có tác dụng giảm căng thẳng stress rất hiệu quả.

Ngày đăng: 29-09-2017

654 Lượt xem

 Quả óc chó được xem như một nguồn dinh dưỡng từ thực vật được Mẹ Thiên Nhiên đóng gói một cách hoàn hảo nhất. Chúng giàu chất xơ, vitamin B, magiê, đồng, mangan và các chất chống oxy hoá như Vitamin E, Polyphenols. Chứa đựng bên trong nguồn dinh dưỡng dồi dào, tác dụng của quả óc chó đã được biết đến trong việc giải quyết rất nhiều các vấn đề của con người như là giúp phát triển trí não ở trẻ nhỏ, phòng ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ hiệu quả trong điều trị tiểu đường tuýp 2, giúp ngủ ngon, ngăn ngừa táo bón, giảm rụng tóc, đẹp da và gần đây điều mà nhà khoa học mới phát hiện thêm được một tác dụng của quả óc chó nữa đó là có thể giúp chúng ta chống lại căng thẳng, stress.

qua-oc-cho1.jpg (78 KB)

Quả óc chó có tác dụng giúp giảm căng thẳng, stress

Kết quả nghiên cứu thuộc về một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Penn State. Họ đã phát hiện ra rằng việc bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp cơ thể của chúng ta vượt qua được căng thẳng. Penn State nằm trong số 20 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ và là một trong hai cơ quan trong nước dành cho trợ cấp đất, cấp biển, cấp dưỡng mặt trời, và tình trạng cấp không gian.

Đứng đầu nhóm nghiên cứu, bà Sheila G. West, phó giáo sư về sức khoẻ sinh học cho biết: Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress quá mức có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Chúng tôi đang nghiên cứu về các axit béo Omega-3 và các chất chống oxy hóa có trong quả óc chó, đây hoàn toàn là những dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe tinh thần. Liệu rằng các chất này trong quả óc chó có tác dụng như thế nào trong việc chống lại căng thẳng, stress. Nếu thật sự có tác dụng tốt thì điều này sẽ góp phần làm giảm bớt các nguy cơ tiềm ẩn từ những bệnh tim mạch.

Các bài viết khác:

>> Tác dụng của quả óc chó với bệnh tiểu đường và tim mạch <<

>> Khám phá sự thật về tác dụng quả óc chó với bà bầu <<

Ở những nghiên cứu trước đã chỉ ra rằng các axit béo Omega-3 được tìm thấy trong hạt lanh và quả óc chó có tác dụng làm giảm (LDL) cholesterol xấu và tăng (HDL) cholesterol tốt. Bây giờ họ đã phát hiện ra rằng những hạt dinh dưỡng này có thể giúp giảm căng thẳng đầu óc và ngoài ra còn có tác dụng kháng viêm.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 22 người trưởng thành và đã có tăng cholesterol xấu (LDL) và chia họ thành 2 nhóm. Chế độ ăn uống của họ được cung cấp là tương tự nhau, chỉ khác là một nhóm có chế độ ăn được bổ sung thêm quả óc chó và nhóm còn lại thì không. Chế độ ăn như vậy được áp dụng vòng 6 tuần và trong suốt thời gian này không có ai sử dụng thêm bất kỳ chất kích thích nào khác.

Sau thời gian 6 tuần lần lượt tất cả những người tham gia sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra bất ngờ nhằm tạo sự căng thẳng như là đưa ra một bài phát biểu trước đông người hoặc ngâm chân vào nước lạnh…

Sau khi thu thập đầy đủ các dữ liệu, những gì các nhà nghiên cứu thấy được tác dụng của quả óc chó trong việc giảm stress đó là những người được bổ sung quả óc chó trong chế độ ăn có chỉ số huyết áp không bị tăng vọt và ổn định, đáp ứng tốt chỉ số huyết áp đối với stress. Nhóm những người không ăn quả óc chó thì tỏ ra căng thẳng hơn rất nhiều và huyết áp tăng cao.

qua-oc-cho-10.jpg (131 KB)

Những người ăn quả óc chó đáp ứng tốt chỉ số huyết áp đối với stress

Có được kết quả như vậy là do quả óc chó giàu chất xơ, chất chống oxy hoá và các axit béo chưa bão hòa, đặc biệt là axit alpha linolenic một axit béo omega-3 và các hợp chất này gây ra những ảnh hưởng có ích đối với tinh thần và huyết áp.

Bà West ghi nhận: Các kết quả này phù hợp với một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quả óc chó có tác dụng làm giảm cholesterol xấu và điều hòa huyết áp. Nghiên cứu này cho thấy huyết áp cũng giảm đối với những người thường xuyên bị stress trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm:

>> Hé lộ: 16 công dụng quả óc chó với sức khỏe con người <<

>> Cảnh báo: những điều bạn phải biết để ăn quả óc chó đúng cách <<

>> Những thông tin khác về quả óc chó <<

GỌI NGAY – 0974 452 554 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG QUẢ ÓC CHÓ

TiBi Shop

Chuyên cung cấp quả óc chó nhập khẩu từ Mỹ

Hạt hạnh nhân, mắc ca, hạt chia nhập từ Úc

Địa chỉ: 350/18/23 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Emailtibishop.info@gmail.com

Websiteocchonhapkhau.com